Đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc tại Tuyên Quang

Ngày Đăng: 9/4/2019 9:18 Lượt xem: 35

Chiều 8/4, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng
ghi lưu bút tại Trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh.
        Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh và Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang. Tại Trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh,  đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng giảng dạy và học của trường luôn nằm trong tốp đầu khối THPT của tỉnh và là trường THPT đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất đạt cấp độ 3 theo quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông. Trường nằm trong tốp đầu các trường PTDT nội trú - THPT toàn quốc. Đồng chí mong muốn, thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, không ngừng trau dồi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục, đào tạo học sinh các dân tộc thiểu số trong tỉnh. Đồng chí khẳng định, công tác ươm mầm, bồi dưỡng và đào tạo học sinh dân tộc thiểu số là hết sức quan trọng, bởi tỉnh Tuyên Quang có truyền thống cách mạng, giàu bản sắc văn hóa, vì vậy cần phải giữ gìn, phát huy, góp phần thực hiện tốt các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng
và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà học sinh Trường PTDT Nội trú-THPT tỉnh.
        Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng Quỹ Khuyến học nhà trường 50 triệu đồng; tặng quà 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh
thăm Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang.
        Thăm Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang, xã Thắng Quân (Yên Sơn), đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao việc thu hút đầu tư cụm công nghiệp chế biến gỗ của tỉnh. Đồng chí lưu ý, Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang tiếp tục làm tốt công tác liên doanh trồng rừng bền vững với nhân dân, tiếp tục thực hiện việc cấp chứng chỉ rừng trồng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm gỗ rừng trồng; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và văn hóa doanh nghiệp, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước. Công ty cần chú trọng phát triển tổ chức Đảng, các đoàn thể bảo đảm lãnh đạo, chăm lo đời sống của người lao động ngày càng tốt hơn.
Nguồn: tuyenquang.gov.vn