Khai trương Báo Tuyên Quang online Tiếng Anh

Ngày Đăng: 20/6/2019 9:10 Lượt xem: 52

Ngày 19-6, tại Khách sạn Mường Thanh, Báo Tuyên Quang tổ chức khai trương Báo Tuyên Quang online Tiếng Anh nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019).
Đại biểu dự Lễ khai trương. Ảnh: Thành Công
        Đến dự khai trương có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Nhân Dân điện tử; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; lãnh đạo các báo Thái Nguyên, Hà Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn...
Đại biểu nhấn nút khai trương Báo Tuyên Quang online Tiếng Anh.  Ảnh: Thành Công
        Báo Tuyên Quang online Tiếng Anh chính thức hoạt động gồm các chuyên mục chính: News (Tin tức), Business (Kinh tế), Culture (Văn hóa), Travel (Du lịch), Videos (Hình ảnh động)...  Đây là kênh thông tin chính thức của tỉnh bằng tiếng Anh, nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang đến với độc giả, bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn
đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Báo Tuyên Quang. Ảnh: Thành Công

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực, chủ động của tập thể lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên Báo Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị, tập thể Báo Tuyên Quang cần tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ, bám sát tình hình đất nước, định hướng của tỉnh về công tác đối ngoại, thông tin nhanh, chính xác tới bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài về đường lối, chủ trương, chính sách của tỉnh về việc thu hút đầu tư vào tỉnh. Tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, nông, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến... giới thiệu hình ảnh, con người, cơ hội đầu tư của Tuyên Quang đến bạn đọc trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Thay mặt Báo Nhân Dân, đồng chí Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan
tặng hoa chúc mừng Báo Tuyên Quang.

Thay mặt Báo Nhân Dân, đồng chí Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan đã chúc mừng Báo Tuyên Quang đã cho ra mắt ấn phẩm bằng tiếng Anh, thêm một cánh cửa hiện đại để quê hương Tuyên Quang mở ra thế giới. Với sự hỗ trợ tuyên truyềnđắc lực về công tác đối ngoại, Báo Tuyên Quang sẽ phát huy mạnh mẽ và toàn diện hơn vai trò của mình. Đồng chí hy vọng với năng lực, tâm huyết và trách nhiệm của người làm báo, đội ngũ người làm báo của Báo Tuyên Quang sẽ phát triển ấn phẩm Tuyên Quang online tiếng Anh thành một kênh truyền thông hấp dẫn đối với kiều bào ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế, xứng đáng là kênh thông tin đối ngoại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tuyên Quang.

Để đáp yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, trong thời gian tới, Báo Tuyên Quang sẽ tiếp tục nghiên cứu áp dụng các phương pháp làm báo điện tử hiện đại để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đưa Tuyên Quang phấn đấu trở thành tỉnh khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn