Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri huyện Lâm Bình

Ngày Đăng: 2/10/2019 15:32 Lượt xem: 24

- Ngày 1-10, Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri các cơ quan, đơn vị và cử tri xã Lăng Can (Lâm Bình) trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang. Tham dự hội nghị tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh các sở, ngành tỉnh, huyện Lâm Bình.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bình Quân đã thông tin đến cử tri về tình hình trong nước và thế giới trong thời gian qua. Đồng chí Ma Thị Thúy, TUV, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp. Dự kiến kỳ họp thứ 8 của Quốc hội diễn ra từ ngày 21-10 đến 21-11-2019. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 11 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020.

Cử tri huyện Lâm Bình đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang về các nội dung: Giải pháp để thanh niên đi làm ăn xa có thể tham gia hoạt động Đoàn tại khu công nghiệp, khu chế xuất; cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn, hệ thống lưới điện; quy hoạch chi tiết phát triển Khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình; tạo điều kiện mở rộng quy mô, tuyển sinh, đào tạo để con em dân tộc thiểu số được học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú; kiến nghị Chính phủ xây dựng chính sách hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ rừng phù hợp với thực tiễn; bố trí vốn đầu tư xây dựng các hạng mục công trình đã được phê duyệt tại Quyết định số 1766/QĐ-TTg về Chương trình di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang…

Cử tri phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành đã tiếp thu những kiến nghị của cử tri và xem xét giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Lâm Bình, đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyển và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Nguồn: http://baotuyenquang.com.vn/chinh-tri/trong-tinh/doan-dbqh-tinh-tuyen-quang-tiep-xuc-cu-tri-huyen-lam-binh-123366.html