Phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày Đăng: 25/3/2020 10:8 Lượt xem: 18

- Sáng 24-3, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các ngân hàng cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Công

Phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh: Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19. Theo đó, cá nhân, hộ gia đình và các nhà hảo tâm tự nguyện tham gia ủng hộ ít nhất từ 20.000 đồng trở lên. Các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị, cơ quan Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, trường học tiết kiệm chi thường xuyên để ủng hộ. Các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và trích lợi nhuận để ủng hộ.

Số tiền ủng hộ của các tập thể, cá nhân được tiếp nhận tại Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang. Đơn vị nhận tiền là Ủy ban MTTQ tỉnh, số tài khoản: 3761.0.1015545.91999 tại Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang. Ngoài ra, tập thể, cá nhân ủng hộ vật chất được tiếp nhận tại trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang. Thời gian ủng hộ từ ngày 24-3-2020 đến hết ngày 30-4-2020.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang khẳng định, hơn 2 tháng qua, toàn thể Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã cùng đồng bào cả nước đồng tâm, đồng sức tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, ngăn chặn, cách ly triệt để các trường hợp nghi nhiễm. Đến nay, toàn tỉnh chưa ghi nhận có ca nhiễm Covid-19.

Dự báo, thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đồng chí kêu gọi toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục nỗ lực thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để phòng chống dịch. Đồng thời, duy trì việc phát triển kinh tế - xã hội. Toàn thể nhân dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại buổi phát động, 22 tập thể, cá nhân đã ủng hộ trực tiếp với số tiền 38 triệu đồng. Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký và ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh hơn 1,1 tỷ đồng.

Nguồn: https://baotuyenquang.com.vn/chinh-tri/trong-tinh/phat-dong-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19!-130256.html