Khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân

Ngày Đăng: 16/6/2022 14:33 Lượt xem: 24

Sáng 16-6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân Bảng thi số 1 chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư; Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, đơn vị thuộc Bộ Công an tham gia hội thi; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân Bảng thi số 1 được Bộ Công an giao  Công an tỉnh đăng cai tổ chức. Bảng thi có 9 đội tuyển tham gia gồm: Công an các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an với hơn 600 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ.

Hội thi diễn ra từ ngày 16- 6 đến ngày 17 - 6 với các nội dung: Về điều lệnh sẽ thi duyệt đội ngũ; Võ thuật Công an nhân dân gồm 4 nội dung: Kỹ thuật, nội dung chiến thuật, bài võ tổng hợp 38 động tác, bài võ Mai Hoa quyền 52 động tác và tình huống ứng dụng võ thuật; thi bắn súng gồm 5 nội dung: bài bắn chậm, bài bắn ứng dụng, bài bắn điểm xạ 3 tư thế, bài bắn vận động 3 tư thế và bài bắn đĩa.

Các đồng chí lãnh đạo Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh,
Công an tỉnh tặng hoa cho các đội tuyển.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an nhấn mạnh, Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962- 20/7/2022). Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả, chất lượng công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an các đơn vị, địa phương, qua đó nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật, võ thuật và sử dụng thành thạo, chính xác các loại vũ khí, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho các đội tuyển tham gia Hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn giữ vững niềm tin theo Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển toàn diện. Trong những thành quả ấy có sự đóng góp của lực lượng Công an Tuyên Quang với vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an toàn xã hội, mang lại bình yên cho nhân dân.

Tuyên Quang rất vinh dự được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân Bảng thi số 1. Đồng chí đánh giá cao việc Công an tỉnh đã chủ động, nỗ lực trong công tác chuẩn bị, thực hiện tốt các nội dung công việc được phân công theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các đội tuyển tham gia Hội thi.

Tuyên Quang có trên 650 di tích lịch sử- văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đồng chí hy vọng trong thời gian tham gia hội thi, các đại biểu, cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân sẽ có thời gian tham quan, trải nghiệm lưu lại những kỷ niệm sâu sắc về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sự thân thiện, mến khách của mảnh đất và con người Tuyên Quang.

Tin, ảnh: Lý Thịnh

Theo Báo Tuyên Quang điện tử