Tin tức - Sự kiện ›› Tin tổng hợp

Quản lý biên chế mục đích quan trọng nhất là cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

Ngày Đăng: 11/8/2022 13:47 Lượt xem: 46

- Sáng nay 11-8, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt các văn bản mới dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tổ chức các huyện ủy, thành ủy.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Hội nghị đã quán triệt tới các đại biểu 5 văn bản mới, quan trọng liên quan đến công tác tổ chức của Trung ương gồm: Thông báo số 16-TB/TW ngày 07/7/2022 của Bộ Chính trị kết luận về việc thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Kết luận số 40-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022-2026; Quy định số 70-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về quản lý biên chế của hệ thống chính trị; Quyết định số 71-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về tổng biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022-2026; Kết luận số 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu một số ý kiến, đề xuất về các nội dung như: công tác tổ chức bộ máy cán bộ, giao biên chế, Ban Tổ chức Trung ương cần tiếp tục có thêm các hướng dẫn về việc sử dụng biên chế là công chức, viên chức cho các địa phương đảm bảo linh hoạt trong việc phân bổ đối với các ngành, lĩnh vực; những vấn đề liên quan đến việc sáp nhập các cơ quan đơn vị trong thực hiện thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, những văn bản mới được quán triệt tại hội nghị hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác xây dựng bộ máy cán bộ, quản lý biên chế của hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Đối với những mô hình thí điểm sắp xếp bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW Bộ Chính trị đã được đánh giá các mặt ưu, mặt chưa đạt và đã ban hành Thông báo Kết luận số 16-TB/TW. Theo đó tạm dừng thực hiện thí điểm các mô hình hợp nhất cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy với cơ quan chuyên môn thuộc chính quyền cùng cấp có chức năng, nhiệm vụ tương đồng.

Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương chỉ đạo sắp xếp lại theo mô hình chung của hệ thống chính trị; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo sơ kết các mô hình thí điểm về tổ chức bộ máy, kiêm nhiệm chức danh của Đảng và hệ thống chính trị. Theo đó, Ban Thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy tiếp tục có đánh giá có thể cân nhắc thực hiện cho phù hợp. Việc quản lý biên chế của hệ thống chính trị chúng ta phải nhận thức đầy đủ về mục đích, trong đó quan trọng nhất là nhằm cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đây là trách nhiệm quan trọng hàng đầu của các cấp ủy, địa phương về công tác này.

Những văn bản mới được quan triệt, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ các Tỉnh ủy, Thành ủy, các tổ chức Đảng Trung ương và địa phương cần phải triển khai ngay để đảm bảo việc thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn Đảng.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Theo báoTuyên Quang điện tử

Các tin liên quan:

Thông báo

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 3

Hướng dẫn trình bày bài viết thu hoạch nghiên cứu thực tế các lớp Trung cấp lý luận chính tri

Hướng dẫn khen thưởng học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang

Thông báo Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 2

Thể lệ Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2 năm 2022

Thông báo danh sách học viên lớp Trung cấp LLCT - HC K7 năm 2021 đủ điều kiện viết khoá luận tốt nghiệp

Thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sĩ năm 2022

Thông báo Kết luận của Ban Giám hiệu

Quyết định phê duyệt kết quả và danh sách trúng tuyển tại kỳ thi nâng ngạch công chức, xét thăng hạn

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 2

Về việc phát động triển khai giải thưởng sáng tác, quảng bá, giai đoạn 2021 - 2025

Về việc tuyên truyền triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2021

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 2 năm 2021

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 1 năm 2021

Thông báo tuyển sinh Đại học văn bằng 2 năm 2020

Thông báo Tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2020

Thông báo viết thông tin Lý luận và thực tiễn số 02 năm 2020

Công văn tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thông tin lý luận và thực tiễn

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 1319751

Đang Online : 164