Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính Khóa 2, năm 2018

Ngày Đăng: 5/9/2018 16:41 Lượt xem: 705

Sáng ngày 05/9/2018 Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính Khóa 2, năm 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
          Dự Lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Ngọc Tân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Thu Hương, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường Chính trị; và lãnh đạo Phòng Chính sách – Đào tạo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị.
Đồng chí Trịnh Ngọc Tân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy
phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học
          Phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Trịnh Ngọc Tân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định việc bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước là nhiệm vụ quan trọng vừa nhằm bổ sung kiến thức QLNN, kĩ năng lãnh đạo quản lí để các đồng chí học viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa nhằm đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của đội ngũ cán bộ trong giai đoạn mới. Đồng chí cũng  đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có học viên tham gia học tập thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường và đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho lớp học. Đề nghị các học viên phải nhận thức sâu sắc ý nghĩa của nhiệm vụ học tập và nâng cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương lớp học.
Đồng chí Đỗ Thu Hương, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường Chính trị
phát biểu khai giảng khóa học
          Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Đỗ Thu Hương, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường Chính trị chỉ rõ: Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, phát triển năng lực thực thi công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với tiêu chuẩn theo qui định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước đặc biệt quan trọng. Đồng chí yêu cầu mỗi học viên cần tăng cường trao đổi, thảo luận, gắn lý luận với thực tiễn; tự giác trong học tập và rèn luyện. Các phòng chức năng của nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập đồng thời tăng cường công tác quản lý chất lượng giảng dạy, quản lý học viên trong quá trình bồi dưỡng.
          Thời gian học tập toàn khóa là 06 tuần với 17 chuyên đề giảng dạy và 03 chuyên đề báo cáo của 03 phần học. Phần I: Nền hành chính nhà nước; Phần II: Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Phần III: Các kỹ năng cơ bản. Học viên sau khi học tập đầy đủ nội dung chương trình bồi dưỡng  và hoàn thành các bài kiểm tra, tiểu luận cuối khóa, và không vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp chứng chỉ chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính theo qui định.
Cử nhân Trịnh Thị Thứ
Phòng Đào tạo