Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài và sử dụng máy chiếu, máy tính cho cán bộ, giảng viên

Ngày Đăng: 30/10/2018 14:36 Lượt xem: 532

Thực hiện kế hoạch số 27/KH-TCT, ngày 28/9/2018 về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho website nhà trường, báo địa phương; báo, tạp chí Trung ương và kỹ năng sử dụng máy chiếu, máy tính cho cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường. Dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các khoa, phòng và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.
Đồng chí Phan Việt Hòa, Trưởng phòng Xây dựng Đảng – Nội chính, Báo Tuyên Quang
hướng dẫn nghiệp vụ viết tin, bài cho cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường

Các đồng chí dự tập huấn đã được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản khi viết tin, bài về các nội dung: Yêu cầu đối với tin, bài; phương pháp khai thác tư liệu, bố cục, cách đặt tên bài viết; sử dụng ảnh đăng tin, bài; một số lưu ý khi viết tin, bài cho báo in, báo mạng... Trong phần tập huấn kỹ năng sử dụng máy chiếu, máy tính phục vụ công tác giảng dạy, giảng viên đã được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về lắp đặt và sử dụng máy chiếu đúng cách, sử dụng điều khiển; các kỹ năng soạn bài bằng phần mềm Powerpoint như: Thiết kế slide hiệu quả, lựa chọn màu chữ và màu nền, cỡ chữ, chèn bảng biểu, hình ảnh, âm thanh, clip, tạo liên kết hyperlink, tạo hiệu ứng, cách sử dụng một số phím chức năng… Sau khi kết thúc phần trình bày của các báo cáo viên là phần trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình viết tin, bài và sử dụng máy chiếu, máy tính của cán bộ, giảng viên, nhân viên.
          Buổi tập huấn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên, nhân viên, góp phần bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

Thạc sĩ Mai Quang Thắng
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Trường Chính trị