Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 110

Ngày Đăng: 6/11/2018 10:39 Lượt xem: 726

Ngày 05/11/2018, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Đảng ủy trại giam Quyết Tiến tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 110, học viên là cán bộ, chiến sĩ công an trại giam Quyết Tiến.
          Dự Lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Thu Hương, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị; đồng chí Nguyễn Thanh Chuyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Quyết Tiến; các đồng chí lãnh đạo và giảng viên các khoa, phòng Trường Chính trị; đại diện lãnh đạo Giám thị của Trại giam Quyết Tiến và các đồng chí học viên.
          Trong thời gian 06 tháng học tập, các học viên sẽ được trang bị kiến thức chung về Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương.
Đồng chí Đỗ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Thu Hương, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị khẳng định: Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân là nhiệm vụ quan trọng của Đảng. Công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân sẽ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân  đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí yêu cầu đội ngũ giảng viên nhà trường trong quá trình giảng dạy nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động cập nhật, chọn lọc thông tin, kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với nội dung chương trình để đưa vào bài giảng. Đối với học viên đồng chí yêu cầu phải xác định động cơ học tập đúng đắn, tích cực nghiên cứu, trao đổi trong học tập, tự giác rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Chuyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Quyết Tiến phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Chuyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Quyết Tiến cũng yêu cầu các học viên phải nghiêm túc học tập, thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học. Trên cơ sở tiếp thu những kiến thức lý luận đồng chí mong rằng các học viên sẽ vận dụng trong thực tiễn công việc, giải quyết tốt những vấn đề đặt ra tại đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân.
          Học viên sau khi học tập đầy đủ nội dung chương trình đào tạo và đủ điều kiện theo qui định sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Thạc sĩ Chu Thị Diễm Hương
Phòng Đào tạo