Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Chi đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày Đăng: 31/1/2019 16:26 Lượt xem: 554

Ngày 29/01/2019, Chi đoàn thanh niên Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
        Dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Mai Quang Thắng, Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên và các đồng chí Ban Chấp hành, đoàn viên trong Chi đoàn.
Đồng chí Bùi Trung Dũng, Bí thư Chi đoàn thừa ủy quyền của Đoàn cấp trên trao Giấy khen cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
        Tại Hội nghị đoàn viên trong Chi đoàn đã tập trung thảo luận về kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018 Ban Chấp hành Chi đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII.  Phối hợp với Chi đoàn Sở Giao thông tổ chức Chương trình về nguồn tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào và ATK Định Hóa (Thái Nguyên) và phối hợp với các chi đoàn trong cụm thi đua số 01 tổ chức vòng thi sơ khảo Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2018 tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang và nhiều hoạt động giao lưu thể dục, thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn. Trong năm 2018 Chi đoàn chủ trì và phối hợp tổ chức thành công 4 buổi tọa đàm, đóng góp và xây dựng 02 công trình thanh niên và 100% gia đình đoàn viên là gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Chi đoàn đã xác định phương hướng và mục tiêu trong năm 2019, đó là: 100% đoàn viên được học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Nghị quyết hội nghị Đoàn các cấp; thực hiện tốt “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè – năm 2019”, chương trình “Đông xuân tình nguyện”; tiếp tục duy trì và phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề và phấn đấu trong năm 2019 có 01 đoàn viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi” cấp trường.
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Mai Quang Thắng ghi nhận những kết quả của Chi đoàn đã đạt được trong năm 2018, đồng thời đề nghị trong năm 2019 Chi đoàn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Các hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới cần gắn với nhà trường và nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế của giảng viên. Chi đoàn cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của công tác Đoàn trong công tác của Trường Chính trị tỉnh; cần phát huy tốt hơn vai trò của cán bộ đoàn, tăng cường tính tiền phong, gương mẫu; cách sinh hoạt và cách tổ chức hoạt động của Chi đoàn cần tổ chức thành phong trào thường xuyên, liên tục; tăng cường tính xung kích, sáng tạo của thanh niên. Đặc biệt là Chi đoàn cần xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là tổ chức thành công Đai hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 -2021
        Đồng chí Bùi Trung Dũng, Bí thư Chi đoàn tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 để triển khai các hoạt động và phong trào đoàn hiệu quả hơn.
        Tại Hội nghị đồng chí Bùi Trung Dũng, Bí thư Chi đoàn thừa ủy quyền của Đoàn cấp trên trao Bằng khen và Giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong đó tập thể Chi đoàn được BCH Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, 01 đồng chí được BCH Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và 02 đồng chí được BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen.
Trịnh Thị Thứ
Đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị