Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5 huyện Chiêm Hóa năm 2019

Ngày Đăng: 5/3/2019 11:18 Lượt xem: 666

Sáng ngày 04/3/2019, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Huyện ủy Chiêm Hóa tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5 huyện Chiêm Hóa năm 2019.
        Dự Lễ khai giảng, về phía Trường Chính trị có đồng chí Đỗ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách nhà trường; lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị và giáo viên chủ nhiệm lớp. Về phía Huyện ủy Chiêm Hóa có đồng chí Ma Phúc Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các đồng chí học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5.
        Trong thời gian 6 tháng học tập học viên sẽ được trang bị kiến thức chung về những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương.
        Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị khẳng định: Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý là nhiệm vụ quan trọng của Đảng. Công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên sẽ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí yêu cầu đội ngũ giảng viên nhà trường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động cập nhật kiến thức và các phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy. Đối với học viên đồng chí yêu cầu phải xác định động cơ học tập đúng đắn, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế đào tạo và thường xuyên tự nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đồng chí Ma Phúc Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng
Đồng chí Đỗ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị
phát biểu khai giảng lớp học
        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Ma Phúc Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Trường Chính trị đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ mở lớp tại huyện. Đồng chí khẳng định: Kết quả học tập là tiêu chí để đánh giá, quy hoạch cán bộ, vì vậy đồng chí yêu cầu học viên phải xác định động cơ học tập đúng đắn, phát huy tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và của Trường Chính trị tỉnh. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo lớp học phát huy vai trò, trách nhiệm là cầu nối giữa huyện với nhà trường; tăng cường phối hợp với nhà trường trong công tác quản lý học viên; tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Giám hiệu nhà trường giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình học tập để khóa học đạt được kết quả tốt nhất.
        Học viên sau khi học tập đầy đủ nội dung chương trình đào tạo và đủ điều kiện theo qui định sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.
Trịnh Thị Thứ
Phòng Đào tạo