Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K6 huyện Na Hang năm 2019

Ngày Đăng: 11/3/2019 15:57 Lượt xem: 504

Sáng ngày 11/03/2019, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Huyện ủy Na Hang tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K6 huyện Na Hang năm 2019.
        Dự Lễ khai giảng, về phía Trường Chính trị có đồng chí Đỗ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, phụ trách nhà trường; lãnh đạo Phòng Đào tạo và giáo viên chủ nhiệm lớp. Về phía Huyện ủy Na Hang có đồng chí Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo lớp học, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy và các đồng chí học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K6.
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K6 huyện Na Hang năm 2019

Trong thời gian 6 tháng học tập học viên sẽ được trang bị kiến thức chung về những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương.
        Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị khẳng định: Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý là nhiệm vụ quan trọng, công việc thường xuyên của Đảng. Đồng chí đề nghị để hoàn thành tốt mục tiêu khóa học phải thực hiện tốt một số nội dung sau: Về phía Ban Chỉ đạo lớp học phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý học viên. Đối với học viên đồng chí yêu cầu phải xác định động cơ học tập đúng đắn, tích cực trong học tập và rèn luyện. Đối với giảng viên của nhà trường phải tích cực nghiên cứu tài liệu, nắm vững chuyên môn và có phương pháp giảng dạy khoa học để đáp ứng yêu cầu học tập của học viên.
Đồng chí Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Chính trị phát biểu khai giảng lớp học
        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Trường Chính trị đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ mở lớp tại huyện. Đồng chí khẳng định: Kết quả học tập là tiêu chí để đánh giá, quy hoạch cán bộ, vì vậy đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập và mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những vấn đề cần nghiên cứu, chấp hành nghiêm quy định, quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nội quy học tập của Trường Chính trị tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập và nhiệm vụ chuyên môn, phối hợp với Ban Chỉ đạo lớp học trong quản lý học viên để khóa học đạt được kết quả tốt nhất.
        Học viên sau khi học tập đầy đủ nội dung chương trình đào tạo và đủ điều kiện theo qui định sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính./.

Trịnh Thị Thứ
Phòng Đào tạo