Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên K71 năm 2019

Ngày Đăng: 25/9/2019 8:58 Lượt xem: 584

Sáng ngày 24/9/2019, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 71, năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
        Dự Lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị tỉnh và học viên lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên K71.
Đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị
phát biểu khai giảng lớp học
        Phát biểu khai giảng và giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chỉ rõ: Cải cách hành chính là nội dung quan trọng để hoàn thiện xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong đó đội ngũ cán bộ là nhân tố quyết định. Đặc biệt trước sự phát triển của khoa học công nghệ, xu thế hội nhập quốc tế diễn ra toàn diện, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt. Do đó, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực thực thi công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước càng đặc biệt quan trọng. Đồng chí yêu cầu mỗi giảng viên cần bám sát nội dung, cập nhật kiến thức mới, đổi mới về phương pháp để nâng cao chất lượng bài giảng; mỗi học viên cần tranh thủ thời gian của khóa học tăng cường trao đổi, thảo luận, gắn lý luận với thực tiễn; tự giác trong học tập và rèn luyện. Các phòng chức năng của nhà trường đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập đồng thời tăng cường công tác quản lý chất lượng giảng dạy, quản lý học viên trong quá trình bồi dưỡng để lớp bồi dưỡng hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đề ra. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.
        Trong thời gian 08 tuần, các học viên sẽ được học tập 16 chuyên đề, 02 chuyên đề báo cáo của 03 phần học: Phần I: Kiến thức chung; Phần II: Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Phần III: Các kỹ năng. Học viên sau khi học tập đầy đủ nội dung chương trình bồi dưỡng và hoàn thành các bài kiểm tra, tiểu luận và không vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp chứng chỉ chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên theo qui định.
Thạc sĩ Lê Minh Phương
Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học