Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K 5 năm 2019

Ngày Đăng: 18/11/2019 11:7 Lượt xem: 431

Sáng ngày 15/11/2019, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Chiêm Hóa, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Chiêm Hóa tổ chức Lễ Bế giảng và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5 mở tại huyện Chiêm Hóa.

Đồng chí Mai Quang Thắng, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ bế giảng

Dự Bế giảng, về phía huyện Chiêm Hóa có đồng chí Hà Đức Tập – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và thành viên Ban Chỉ đạo lớp học. Về phía Trường Chính trị tỉnh có đồng chí Mai Quang Thắng - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên nhà trường.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện
trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Trong thời gian học tập học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5 đã được trang bị những kiến thức cơ bản, nền tảng của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Nhà trường đã tổ chức cho học viên đi nghiên cứu thực tế tại khu Di tích lịch sử K9, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Kết thúc khóa học 82 học viên được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Trong đó: loại Giỏi: 07/82 = 8,5%; loại Khá: 59/82 = 72%; loại Trung bình: 16/82 = 19,5%; 07 học viên được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen vì có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường.

Đồng chí Mai Quang Thắng, Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong suốt quá trình phấn đấu học tập của học viên. Đồng chí yêu cầu các học viên vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao và phải luôn rèn luyện bản thân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đồng thời đồng chí gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Giám hiệu và các giảng viên Trường Chính trị tỉnh đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của huyện.
          Phát biểu Bế giảng khóa học, đồng chí Mai Quang Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả học tập mà các học viên đã đạt được. Nêu rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đồng chí khẳng định những kiến thức, kỹ năng được trang bị tại khóa học sẽ là nền tảng để các học viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị công tác.

Thạc sĩ Lê Minh Phương
Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học