Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Tuổi trẻ Trường Chính trị chung tay bảo vệ môi trường

Ngày Đăng: 22/6/2020 7:39 Lượt xem: 443

Thực hiện Công văn số 02-CV/ĐTN ngày 02/3/2020 của Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc xây dựng mô hình điểm cơ quan, doanh nghiệp không rác thải nhựa và Kế hoạch số 36-KH/ĐU ngày 14/4/2020 của Đảng ủy Trường chính trị thực hiện nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chì Minh năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, Chi đoàn Thanh niên Trường Chính trị đã tích cực hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, nhằm góp phần xây dựng khuôn viên nhà trường xanh – sạch – đẹp và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ IX, nhiệm kì 2020 – 2025.
          Cùng chung tay và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm rác thải nhựa tại nhà trường, Chi đoàn Thanh niên Trường Chính trỉ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như:  Đăng ký việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần trong khuôn viên nhà trường; xây dựng thùng rác thông minh để phân loại rác tại nguồn; thay thế các chai nhựa bằng bình thủy tinh tại các phòng họp, lớp học; duy trì hoạt động Ngày Thứ 7 tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên...
           Những hoạt động của Chi đoàn đã góp phần hình thành ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường đối với cán bộ, giảng viên và học viên trong nhà trường, góp phần tạo thói quen tốt trong hạn chế sử dụng các đồ dùng bằng nilon hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm thiểu những nguồn rác thải gây ô nhiễm môi trường./.

Một số hình ảnh Chi đoàn Thanh niên Trường Chính trị chung tay bảo vệ môi trường:

Trịnh Thị Thứ
Chi đoàn Trường Chính trị