Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính khóa 1 năm 2020

Ngày Đăng: 16/8/2020 21:24 Lượt xem: 373

Sáng ngày 15/8/2020, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính Khóa 1 năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai giảng
lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 1 năm 2020

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Bàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng; giảng viên Trường Chính trị và học viên.
         Phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Bàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định việc bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước là nhiệm vụ quan trọng vừa nhằm bổ sung kiến thức QLNN, kĩ năng lãnh đạo quản lí để các đồng chí học viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa nhằm đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của đội ngũ cán bộ trong giai đoạn mới. Đồng chí cũng  đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có học viên tham gia học tập thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường và đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho lớp học. Đề nghị các học viên phải nhận thức sâu sắc ý nghĩa của nhiệm vụ học tập và nâng cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương lớp học.

Đồng chí Bàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng là hết sức cần thiết nhằm cung cấp, nâng cao kiến thức lý luận và thực tiễn cho cán bộ, đảng viên, đồng thời là điều kiện để đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh, đánh giá cán bộ, quản lý ở các cấp. Đồng chí yêu cầu mỗi học viên cần xác định động cơ học tập đúng đắn; chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện; thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế của nhà trường. Các phòng chức năng của nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập đồng thời tăng cường công tác quản lý chất lượng giảng dạy, quản lý học viên trong quá trình bồi dưỡng. Các đồng chí giảng viên phải thường xuyên cập nhật văn bản, tình huống thực tiễn, đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn lý luận với thực tiễn.
          Thời gian học tập toàn khóa là 06 tuần với 17 chuyên đề giảng dạy và 03 chuyên đề báo cáo của 03 phần học. Phần I: Nền hành chính nhà nước; Phần II: Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Phần III: Các kỹ năng cơ bản.
          Học viên sau khi học tập đầy đủ nội dung chương trình bồi dưỡng và hoàn thành các bài kiểm tra, tiểu luận cuối khóa đạt từ 5 điểm trở lên và không vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp chứng chỉ theo quy định.

Cử nhân Trịnh Thị Thứ
Giảng viên Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học