Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Một số hoạt động thiện nguyện của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 5 huyện Chiêm Hóa

Ngày Đăng: 7/12/2020 14:34 Lượt xem: 65

          Mặc dù thời gian học chưa dài, lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 5 năm 2020 đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.
          Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 5 được mở tại huyện Chiêm Hóa. Lớp có 77 học viên, với thành phần đến từ các cơ quan cấp huyện, các trường học và nhiều xã trên địa bàn huyện. Tập thể lớp luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau không chỉ đối với học viên trong lớp mà còn thể hiện trách nhiệm của người cán bộ đảng viên với cộng đồng, với xã hội.
          Trong suốt thời gian học từ đầu tháng 5 năm 2020 đến nay, Ban Cán sự lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 5 luôn quan tâm nắm bắt thông tin về cuộc sống, gia đình các học viên trong lớp và kịp thời tổ chức thăm hỏi trường hợp bị ốm đau, hiếu hỉ, thai sản... Đặc biệt, tập thể lớp đã tổ chức 3 đợt quyên góp ủng hộ cộng đồng với tổng số tiền 13.000.000 đồng.
          Tháng 8 năm 2020, biết được thông tin em Hoàng Hồng Hạ, học sinh lớp 12C1, trường THPT Kim Bình (Chiêm Hóa) bị tai nạn giao thông trên đường đến trường và phải chuyển xuống điều trị tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch, hoàn cảnh gia đình em hết sức khó khăn trong khi chi phí điều trị lại rất lớn. Tập thể lớp đã tổ chức quyên góp ủng hộ em số tiền là 5.400.000 đồng và trao đến tận tay gia đình em.
          Tháng 9 năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Quang huy động ủng hộ cho cháu Ma Đức Duy 2 tuổi tại thôn Ngọc Minh, xã Minh Quang bị bỏng nặng do ngã vào chậu nước sôi, cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia Trung ương. Gia đình cháu thuộc diện khó khăn, bố mẹ thường xuyên đau ốm không làm được việc nặng. Các đồng chí học viên trong lớp đã ủng hộ được số tiền 1.300.000 đồng.
         Tháng 10 năm 2020, chồng đồng chí Nguyễn Thị Đậm, là học viên trong lớp bị tai nạn giao thông phải mổ ở bệnh viện Việt Đức. Gia đình đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, trong năm nay chồng đồng chí đã phải mổ 2 lần sỏi thận, sỏi mật. Đồng chí Đậm vừa phải đảm bảo công việc cơ quan là phó Bí thư đoàn xã, vừa chăm con nhỏ dưới 3 tuổi, vừa chăm sóc chồng đau ốm. Tập thể lớp đã tổ chức ủng hộ được số tiền là 6.300.000 đồng và trao tận tay đồng chí Đậm tại bệnh viện Việt Đức.
         Để ủng hộ miền Trung ruột thịt, mỗi đồng chí học viên trong lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính K5 đã ủng hộ mỗi người 1 ngày lương theo cơ quan, đơn vị. Đồng thời rất nhiều đồng chí cũng tham gia ủng hộ bằng hiện vật như quần áo, mì tôm, nước sạch... theo chương trình của các nhóm thiện nguyện trên địa bàn huyện gửi tới đồng bào miền Trung.
          Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", tập thể học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính Khóa 5 luôn sẵn sàng chung tay giúp sức những hoàn cảnh khó khăn vượt qua hoàn cảnh. Hoạt động của các đồng chí tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hết lòng vì cộng đồng của mỗi cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, khi kết thúc chương trình học, ban liên lạc của lớp đã thống nhất sẽ luôn cố gắng kết nối giữ liên hệ với các thành viên trong lớp, để có thể kịp thời chia sẻ thông tin, giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn.
 
Thạc sĩ Trần Phương Linh
Giảng viên khoa Lý luận cơ sở

Tin mới nhất:

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 715781

Đang Online : 20