Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Chi đoàn Trường Chính trị Tuyên Quang

Ngày Đăng: 21/1/2021 16:6 Lượt xem: 294

Chiều ngày 19/01/2021, Chi đoàn Trường Chính trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Quang Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chi hội trường Chi Hội Cựu Chiến binh, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Hội nghị đã được nghe và thảo luận những nội dung Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Trong năm 2020, Chi đoàn đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và đạt được kết quả quan trọng như:

Chi đoàn thanh niên - Hội CCB Trường Chính trị, Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - công nghệ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Công hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam”. Phối hợp với Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn khối CCQ và DN tỉnh tổ chức 02 Tọa đàm: “Tuổi trẻ Đoàn khối CCQ tỉnh sắt son niềm tin với Đảng”; và “Nâng cao nhận thức cho ĐVTN Đoàn khối CCQ và DN tỉnh Tuyên Quang chống thông tin giả, xấu độc trên mạng xã hội”. Đoàn viên tích cực viết bài đăng trên Thông tin Lý luận và Thực tiễn; viết tin và bài viết đăng trên trang Website của Nhà trường, Website của Tỉnh đoàn, Báo Tuyên Quang.

Thăm và tặng quà 04 gia đình thương binh liệt sỹ; phối hợp thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn; Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2020 tại xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên. Năm 2020 Chi đoàn Trường Chính chi hơn 7 triệu đồng cho các hoạt động phong trào thanh niên.

Với thành tích đã đạt được trong năm 2020 Chi đoàn Trường Chính trị đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 01 đoàn viên được tặng giấy Chứng nhận Đạt giải nhất Hội thi Báo cáo viên năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức; Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng Chứng nhận giải C “Hội thị Ý tưởng sáng tạo năm 2020”, tặng Giấy khen cho 01 đoàn viên.

Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với các nội dung trọng tâm như: 100% đoàn viên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục học tập, tuyên truyền 04 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên; tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên năm 2020; tham gia hoạt động của Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đoàn viên là giảng viên có bài giảng đạt yêu cầu trở lên; phối hợp tổ chức tọa đàm, về nguồn, văn nghệ, thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của Đoàn; Chi đoàn thực hiện tốt “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” “Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2021”; xây dựng ít nhất được 01 công trình, phần việc thanh niên...

Đồng chí Mai Quang Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Trung Dũng, Bí thư Chi đoàn trao giấy Chứng nhận của BCH Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
cho nhóm tác giả đạt Giải C Hội thi Ý tưởng sáng tạo năm 2020