Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tổ chức Hội nghị đánh giá thuyết minh đề tài khoa học cấp trường năm 2021

Ngày Đăng: 1/2/2021 10:3 Lượt xem: 324

Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế năm 2021, ngày 29/01/2021 Trường Chính trị tổ chức Hội nghị đánh giá thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thu Hương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá thuyết minh đề tài khoa học; đồng chí Mai Quang Thắng, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; các đồng chí thành viên Hội đồng, chủ nhiệm và các thành viên nghiên cứu đề tài.

Năm 2021, Ban Giám hiệu, Hội đồng khoa học chọn chủ đề nghiên cứu sau đó giao các khoa, phòng có năng lực nghiên cứu, tổ chức thực hiện, đây là điểm mới trong công tác nghiên cứu khoa học năm nay. Các lĩnh vực nghiên cứu được lựa chọn là những vấn đề mới, vấn đề khó, đang có nhiều vướng mắc trong thực tiễn như: Hoạt động của đội ngũ Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã là người dân tộc thiểu số; giải pháp giảm nghèo đa chiều bền vững trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; hiệu quả hoạt động của thôn, tổ dân phố sau khi sắp xếp, sáp nhập; giải pháp phát triển kinh tế tư nhân.

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá thuyết minh đề tài khoa học cấp trường chủ trì hội nghị.

Nội dung các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2021 đã bám sát với định hướng của tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, có giá trị lý luận và thực tiễn. Kết quả nghiên cứu của các đề tài sẽ góp phần bổ sung kiến thức lý luận, thực tiễn vào bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của nhà trường. Đề tài có đề xuất, kiến nghị, giải pháp phù hợp, khả thi sẽ được nhà trường gửi tới các tổ chức, cá nhân có liên quan để nghiên cứu, triển khai trên thực tế.

Kết quả: 05 thuyết minh đề tài khoa học cấp trường đã được Hội đồng thông qua. Trên cơ sở thuyết minh được phê duyệt các khoa, phòng tổ chức triển khai thực hiện theo quy định.

Cử nhân Trịnh Thị Thứ
Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học