Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Ngày Đăng: 31/3/2021 7:41 Lượt xem: 305

Sáng ngày 29/3/2021, Ban Chỉ huy quân sự Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ tự vệ và Khai mạc huấn luyện năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn, Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang; các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự nhà trường, đại diện lãnh đạo các đoàn thể và 09 chiến sỹ trong tiểu đội tự vệ.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy quân sự Trường Chính trị đã tổ chức kết nạp cho 03 chiến sỹ tự vệ, quán triệt các nội dung trong huấn luyện và phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa đại diện các tổ tự vệ. Đợt ra quân huấn luyện này các chiến sỹ tự vệ sẽ được tham gia học tập chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự; sau học tập và huấn luyện sẽ có kiểm tra, đánh giá để rút kinh nghiệm.

Huấn luyện tự vệ là hoạt động diễn ra hằng năm, giúp các chiến sĩ tự vệ nắm được những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, bảo vệ và giữ gìn an ninh, trật tự trong nhà trường.

Thạc sĩ Vi Thị Thu Hiền
Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật