Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính đi nghiên cứu thực tế

Ngày Đăng: 14/9/2021 16:1 Lượt xem: 838

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TCT, ngày 29/4/2021 của Trường Chính trị tỉnh về việc nghiên cứu thực tế của học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính năm 2021, ngày 14/9/2021 Trường Chính trị tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 1 năm 2021 đi nghiên cứu thực tế tại  Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Cùng đi với đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu, giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật và học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 1.

Tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Đoàn nghiên cứu thực tế đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng, thăm di tích Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào, Cây đa Tân Trào... Đây là những địa danh gắn với các sự kiện cách mạng quan trọng của đất nước, là nơi Bác Hồ và Trung ương Đảng đã sống, làm việc trong thời kỳ cách mạng Tháng Tám và kháng chiến chống Pháp. Trong buổi thực tế, các học viên cũng được thăm quan các mô hình phát triển kinh tế của xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.

Hoạt động nghiên cứu thực tế là một nội dung quan trọng trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Thông qua hoạt động nghiên cứu thực tế  giúp cho mỗi học viên hiểu hơn về truyền thống quê hương cách mạng Tân Trào và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, gắn lý luận với thực tiễn, bổ sung thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình nghiên cứu thực tế, đoàn cán bộ, giảng viên, học viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid -19.

Một số hình ảnh của buổi Nghiên cứu thực tế:

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và đoàn nghiên cứu thực tế
dâng hương tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng

Đoàn nghiên cứu thực tế của cán bộ, giảng viên, học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 1
chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử Đình Tân  Trào

chụp ảnh lưu niệm tại di tích Lán Nà Nưa

Thạc sĩ Phùng Thị Khánh Lệ
Phó Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu