Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học năm 2022

Ngày Đăng: 14/12/2022 9:3 Lượt xem: 472

Ngày 12/12/2022, Trường Chính trị tổ chức Hội nghị nghiệm thu các đề tài khoa học cấp trường năm 2022.
          Hội nghị đã thực hiện đánh giá và nghiệm thu 05 đề tài khoa học cấp trường do các khoa, phòng chủ trì gồm: “Đảng bộ huyện Hàm Yên lãnh đạo xây dựng nông thôn mới hiện nay” của khoa Xây dựng Đảng; “Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2022 -2025” của khoa Nhà nước và pháp luậtNâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế ở Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang” của phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; “Giải pháp đẩy mạnh Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang” của khoa Lý luận cơ sở; “Giải pháp nâng cao hiệu quả việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang” của phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu.

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã nhận xét, đánh giá về kết quả thực hiện đề tài, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của đề tài. Nhìn chung các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2022 được đánh giá là các sản phẩm có tính mới, có giá trị khoa học và thực tiễn, được đầu tư nghiên cứu công phu, có trách nhiệm của các nhóm tác giả. Kết quả 05/05 đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá xếp loại Xuất sắc.
           Thông qua việc thực hiện đề tài, các giảng viên được cập nhật kiến thức thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, phương pháp nghiên cứu, nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học. Kết quả nghiên cứu của các đề tài là nguồn tư liệu quan trọng để bổ sung kiến thức thực tiễn vào bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang.

Trịnh Thị Thứ
Giảng viên phòng Quản lý đào tạo và NCKH