Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023

Ngày Đăng: 21/6/2023 21:37 Lượt xem: 158

Từ ngày 12/6/2023 đến ngày 14/6/2023, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023, với sự tham gia của 11 thí sinh là giảng viên các khoa, phòng trong nhà trường.
          Lễ khai mạc Hội thi được tổ chức vào chiều ngày 12/6/2023. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Tổ thư ký, thí sinh dự thi và toàn thể giảng viên.

Đ/c Đỗ Thu Hương phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đỗ Thu Hương đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi đồng thời khẳng định đây là đợt sinh hoạt chuyên môn quan trọng giúp cho đội ngũ giảng viên chia sẻ, bổ sung kiến thức, kỹ năng, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị. Đồng chí đề nghị các thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung thi, tham gia Hội thi với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, phấn đấu đạt được kết quả cao. Đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng giám khảo đánh giá chính xác, khách quan, công bằng để Hội thi đạt được kết quả tốt nhất.

Toàn cảnh Hội thi

Các thí sinh tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023 trải qua 03 phần thi bao gồm thi giáo án, thi viết và thi giảng bài. Với phần thi giáo án, giảng viên chọn soạn 01 bài trong Chương trình Trung cấp lý luận chính trị gửi về Hội đồng giám khảo. Phần thi viết được thực hiện trong 120 phút, là một bài tự luận đánh giá việc cập nhật kiến thức của giảng viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của trường chính trị cấp tỉnh do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành. Đối với phần thi giảng, mỗi thí sinh bốc thăm 1 tiết giảng (45 phút) bất kỳ trong bài đã đăng ký.
            Sau 03 ngày làm việc, Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023 của Trường Chính trị tỉnh đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Căn cứ kết quả điểm của Hội đồng giám khảo ở các phần thi, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định công nhận 01 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy xuất sắc” và 10 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi” năm 2023. Nhà trường chọn cử 02 thí sinh có điểm thi cao nhất là đồng chí Hán Thị Hạnh Thúy, phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học và đồng chí Vi Thị Thu Hiền, khoa Nhà nước và pháp luật tham dự Hội thi giảng viên giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII, năm 2023.

Một số hình ảnh phần thi giảng của các thí sinh tại Hội thi:
Thí sinh Bùi Trung Dũng

Thí sinh Trần Thị Mai Thu

Thí sinh Vi Thị Thu Hiền

CN. Ma Thị Thùy Trang
Giảng viên phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học