Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Ngày Thứ 7 cùng dân

Ngày Đăng: 21/9/2023 13:48 Lượt xem: 90

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định nhiệm vụ, giải pháp: “Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng[1]. Thực hiện quan điểm này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang đã ban hành Đề án 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, Ban Dân vận Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn số 02-HD/BDVTU ngày 10/9/2021 về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở.
          Đến hết tháng 11/2022: đã có 83.374 lượt cán bộ, đảng viên thuộc 1.832 chi, đảng bộ và 202.394 lượt Nhân dân tham gia giúp 469 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa nhà, làm nhà mới; tham gia vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên 259 nhà văn hóa; làm đường bê tông, đắp hoàn mang đường bê tông trên 82,2 km; hỗ trợ xây dựng 154 lò đốt rác thải; hỗ trợ, thực hiện tuyến đường thắp sáng đường quê trên 132,3km. Tặng quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trị giá trên 2,45 tỷ đồng[2].
          Thực hiện kế hoạch tham gia các hoạt động với nhân dân quý III năm 2023 của Đảng ủy Nhà trường, sáng thứ 7 ngày 16/9/2023, ngay từ sáng sớm, đoàn cán bộ, đảng viên trường Chính trị đã có mặt ở thôn Nà Khậu, xã Phúc Yên. Tham gia cùng đoàn có có các cán bộ, công chức xã, Mặt trận Tổ quốc xã, Ban chỉ huy quân sự huyện và một số bà con thôn Nà Khậu tham gia san đất, đổ nền nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Long - gia đình thuộc diện khó khăn của xã (chồng mất sớm, người con út đi làm ăn xa, bà Long sống một mình). Tham gia hoạt động, mỗi người một việc, trong không khí khẩn trương, trách nhiệm, đoàn kết… hơn 2,5 giờ đồng hồ nền nhà xi măng khang trang, sạch sẽ được xây nên. Xen lẫn không khí lao động hăng say là tình cảm chân thành của bà con nhân dân, tiếng cười nói trao đổi vui vẻ từ chuyện công việc tới chuyện làm ăn kinh tế..
          Có thể nói rằng, những chuyến tham gia hoạt động với nhân dân không chỉ mang về cho các cán bộ, đảng viên nhà trường những trải nghiệm quý giá khi được góp công sức của mình lao động cùng bà con. Đây còn là cơ hội để thắt chặt, lan toả hình ảnh gần gũi của người cán bộ với tinh thần trách nhiệm, hoạt động thiết thực và để lại tình cảm quý báu trong lòng dân.

Một số hình ảnh trong ngày thứ 7 cùng dân xã Phúc Yên của cán bộ, đảng viên trường Chính trị:

Thạc sĩ Triệu Thị Bạch Vân
Khoa Lý luận cơ sở

[1] Đảng Cộng sản Việt Nam: Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Tập I, Nxb CTQGST, H. 2021, tr.196
[2] Báo cáo số 316-BC/BDVTU ngày 11/01/2023 của Ban Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang về kết quả thực hiện Đề án 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, năm 2022.