Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khoá 1 năm 2024 (hệ tập trung)

Ngày Đăng: 4/3/2024 7:53 Lượt xem: 156

Thực hiện Kế hoạch số 431-KH/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2024. Sáng ngày 01/3/2024, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung Khoá 1 năm 2024 (huyện Lâm Bình).
          Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; về phía huyện Lâm Bình có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng, Trung tâm Chính trị huyện Lâm Bình và học viên  lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung Khoá 1 năm 2024.
          Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là hết sức cần thiết nhằm trang bị cho học viên kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí đề nghị lớp học phải thực hiện tốt một số nội dung sau: Về phía Ban Chỉ đạo lớp học phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý học viên. Đối với học viên phải xác định động cơ học tập đúng đắn, tích cực trong học tập và rèn luyện. Đối với giảng viên của nhà trường phải tích cực nghiên cứu tài liệu, nắm vững chuyên môn và có phương pháp giảng dạy khoa học để đáp ứng yêu cầu học tập của học viên.
           Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lâm Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Trường Chính trị đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ mở lớp tại huyện. Đồng chí khẳng định: Kết quả học tập là tiêu chí để đánh giá, cán bộ, vì vậy đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập và mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những vấn đề cần nghiên cứu, chấp hành nghiêm quy định, quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nội quy học tập của Trường Chính trị tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập và nhiệm vụ chuyên môn, phối hợp với Ban Chỉ đạo lớp học trong quản lý học viên để khóa học đạt được kết quả tốt nhất…
           Trong thời gian học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển tỉnh Tuyên Quang và kiến thức bổ trợ.
Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đủ điều kiện theo quy định sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị.
          Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
khai giảng lớp học

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện
phát biểu tại Lễ khai giảng

Ban Chỉ đạo lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng lớp tại Lễ khai giảng

ThS. Trịnh Thị Thứ
Giảng viên Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học