Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Lễ Khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị Khoá 2, Khoá 3 năm 2024

Ngày Đăng: 18/3/2024 10:33 Lượt xem: 76

Thực hiện Kế hoạch số 431-KH/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2024. Sáng ngày 15/3/2024, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị Khoá 2 (hệ tập trung), Khoá 3 (hệ không tập trung) năm 2024.
          Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Âu Thế Thái, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng,  giảng viên trong nhà trường và học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị.
          Phát biểu khai giảng, đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là hết sức cần thiết nhằm trang bị cho học viên kiến thức về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí yêu cầu giảng viên của nhà trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nắm vững chuyên môn, thường xuyên nghiên cứu, cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học viên. Đối với học viên phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phong cách, đạo đức, bản lĩnh chính trị của người cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học. Thực hiện nghiêm Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và nội quy của nhà trường.
           Trong thời gian học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển tỉnh Tuyên Quang và kiến thức bổ trợ.
Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đủ điều kiện theo quy định sẽ được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
khai giảng lớp học

Đồng chí Hoàng Xuân Tư, học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị Khoá 2 đại diện học viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Th.S Trịnh Thị Thứ
Giảng viên Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học