Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Ban Chỉ huy quân sự Trường Chính trị tỉnh Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2024

Ngày Đăng: 25/3/2024 14:55 Lượt xem: 54

Sáng ngày 25/3/2024, Ban Chỉ huy quân sự Trường Chính trị tỉnh tổ chức Khai mạc Huấn luyện năm 2024. Dự Khai mạc có các đồng chí: Thiếu tá Sái Đức Ninh, Trợ lý Quân khí, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang; Mai Quang Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường Chính trị; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa phòng, đoàn thể và các chiến sỹ trong tiểu đội tự vệ.
          Tại buổi Khai mạc, Ban Chỉ huy quân sự Trường Chính trị đã tổ chức trao Quyết định hoàn thành nghĩa vụ tự vệ cho 03 đồng chí; quán triệt kế hoạch huấn luyện và phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa đại diện các tổ tự vệ. Theo đó, thời gian huấn luyện tự vệ năm 2024 được thực hiện từ ngày 25/3 đến ngày 31/3. Sau buổi khai mạc, các chiến sỹ tự vệ thực hiện ngay nội dung học tập chính trị, pháp luật. Kết thúc đợt học tập và huấn luyện sẽ có kiểm tra, đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm.
          Huấn luyện tự vệ là hoạt động thường niên, qua đó giúp các chiến sĩ tự vệ nắm được những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, kỹ thuật, chiến thuật cơ bản. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, bảo vệ và giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương và trong nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi Khai mạc:

Đồng chí Mai Quang Thắng trao quyết định cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tự vệ

Đồng chí Mai Quang Thắng phát biểu Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chỉ huy trưởng quán triệt kế hoạch huấn luyện

Đồng chí Đặng Quốc Tuyên, Chính trị viên phó phát động thi đua năm 2024

Đồng chí thiếu tá Sái Đức Ninh (thứ ba từ trái sang) cùng Ban CHQS
Trường Chính trị tỉnh chứng kiến ký kết giao ước thi đua giữa các tổ tự vệ

Đồng chí Hán Thị Hạnh Thúy, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học,
Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường phát biểu động viên các chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện năm 2024

Đại biểu và chiến sĩ tự vệ tham quan mô hình học cụ chuẩn bị cho huấn luyện năm 2024

Thạc sĩ Trần Thị Phượng
Khoa Nhà nước và pháp luật