Tin tức - Sự kiện ›› Tin tổng hợp
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỳ thứ 66
Ngày Đăng: 4/6/2025 10:8 Lượt xem: 147

Các đại biểu dự hội nghị.
Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến vào các Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về: thực hiện Quy định số 231, ngày 17/1/2025 của Bộ Chính trị về bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thực hiện Chỉ thị số 43, ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thể chế hóa chủ trương, đường lối của của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành Pháp luật của Nhà nước.
Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị, tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động và đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cá nhân có liên quan về việc bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng đối với công tác bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Thị Nga chủ trì hội nghị.
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, cán bộ, đảng viên, công chức trong công tác thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành pháp luật của nhà nước.
Yêu cầu đề ra là việc triển khai tổ chức thực hiện phải đảm bảo nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả; đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền và phù hợp với tình hình thực tế của cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương. Đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tập trung, thống nhất, chặt chẽ của Đảng; đề cao trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Thị Nga đề nghị bổ sung nội dung nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; xác định cụ thể công tác lãnh đạo báo chí, truyền thông; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện... Cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu để tổng hợp, bổ sung, hoàn thiện.
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỳ thứ 66 cũng đã xem xét các nội dung về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và nhiều nội dung quan trọng khác.
Theo Báo Tuyên Quang
Các tin liên quan:
- ❧ Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết thăm, chúc Tết tỉnh Tuyên Quang -
- ❧ Hội đàm giữa Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang và Bí thư Khu ủy Quảng Tây -
- ❧ Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Quảng Tây (Trung Quốc) -
- ❧ Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà Tết xuân Bính Ngọ năm 2026 và tặng quà gia đình người có công với cách mạng tại xã Sơn Dương -
- ❧ Đưa Nghị quyết thành kết quả: Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng -