Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang làm việc với các Trung tâm Chính trị Sơn Dương, An Tường, Yên Sơn và Hàm Yên

Ngày Đăng: 22/8/2026 22:44 Lượt xem: 105

          Chiều ngày 20/8/2026, tại Hội trường Tầng 2, Nhà A, Trường Chính trị tỉnh tổ chức buổi làm việc và trao đổi chuyên môn với các Trung tâm Chính trị: Sơn Dương, An Tường, Yên Sơn và Hàm Yên.
          Đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Trường Chính trị tỉnh cùng lãnh đạo, giảng viên, viên chức thuộc biên chế các Trung tâm Chính trị Sơn Dương, An Tường, Yên Sơn và Hàm Yên.
 
Đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Chính trị đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác chuyên môn từ đầu năm 2026 đến nay: Từ tháng 01/2026 đến nay, các Trung tâm Chính trị đã chủ động bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy các xã, phường trên địa bàn triển khai hiệu quả các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng, đảng viên mới, cập nhật kiến thức chuyên đề cho cán bộ, hội viên ở cơ sở. Một số trung tâm đã linh hoạt tổ chức các lớp học lưu động tại các xã vùng xa, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia học tập.


Đồng chí Đỗ Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Yên Sơn phát biểu ý kiến tại hội nghị


Đồng chí Ngô Thị Diệu Thùy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Sơn Dương
phát biểu ý kiến tại hội nghị

 
          Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tích cực phát biểu, thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời thẳng thắn phản ánh những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn công tác ở cơ sở. Cụ thể, về cơ sở vật chất, một số trung tâm chưa có trụ sở làm việc riêng, thiếu phòng học chuyên dùng, phòng đọc, kho lưu trữ và ký túc xá cho học viên vùng xa; công tác chuyển đổi số còn gặp nhiều hạn chế do trang thiết bị máy tính, máy in hầu hết đã cũ, chưa được cấp kinh phí đầu tư mới đồng bộ. Việc bố trí kinh phí hỗ trợ học viên thuộc đối tượng không hưởng lương ngân sách nhà nước tham gia học tập còn gặp nhiều vướng mắc. Đặc biệt, trước chủ trương dự kiến kết thúc hoạt động của Trung tâm chính trị cấp xã, nhiều cán bộ, giảng viên, viên chức bày tỏ sự lo lắng, tâm tư nguyện vọng liên quan đến định hướng thay đổi môi trường công tác, công tác sắp xếp bộ máy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đảm bảo chế độ chính sách trong thời gian tới.


Đồng chí Ninh Thị Hồng Thoa, Giảng viên Trung tâm Chính trị An Tường trình bày các mặt công tác chuyên môn
và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của các cá nhân giảng viên

 
           Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cùng những kết quả đạt được của 4 Trung tâm Chính trị trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thời gian qua. Đối với những phản ánh, đề xuất của các Trung tâm chính trị cấp xã, đồng chí Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhất trí tiếp thu toàn bộ các ý kiến thực tiễn từ cơ sở; đồng thời sẽ tổng hợp, báo cáo và có ý kiến đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền xem xét, có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Đồng thời khẳng định Trường Chính trị tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các Trung tâm Chính trị trong công tác hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, tập huấn phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ giảng viên, viên chức yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Thạc sĩ Nông Quốc Đoàn
Phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu
 

Các tin liên quan:

Thông tin lý luận và thực tiễn

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 9766720

Đang Online : 5