Đảng - Đoàn thể ›› Hội Cựu chiến binh

Kết quả công tác Hội Cựu Chiến binh Trường Chính trị - qua một năm nhìn lại

Ngày Đăng: 4/1/2017 15:2 Lượt xem: 583

          Qua một năm hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường Chính trị và lãnh đạo Hội Cựu chiến binh (CCB) khối các cơ quan tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí cựu chiến binh, công tác hội cựu chiến binh tại Trường chính trị tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, thể hiện trên các nội dung:      
          Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, cơ quan an toàn, vững mạnh; động viên hội viên gương mẫu thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”
          Cán bộ, hội viên Hội CCB Trường Chính trị tỉnh đã tích cực nghiên cứu, học tập và gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính quyền và của Hội, đặc biệt học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.
          Hội đã triển khai quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập, đăng ký việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; Chỉ thị 05-CT/TW 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội viên là đảng viên luôn chấp hành nghiêm các chế độ, nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng và mọi quy định của Đảng, giữ vững phẩm chất tư cách của người cán bộ, đảng viên, tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
          Cán bộ, hội viên tham gia tích cực vào bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
          Tổ chức Hội và từng hội viên luôn chấp hành và thực hiện nghiêm chương trình, kế hoạch công tác cũng như mọi quy định của nhà trường; giữ nghiêm kỷ luật lao động, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc, tích cực nghiên cứu, học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
          Các đồng chí CCB là giảng viên tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, năm 2016, 100% hội viên là giảng viên (7/8 đồng chí) đã thực hiện đầy đủ với chất lượng tốt giờ giảng được phân công, hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch, định mức giảng dạy nhà trường giao, 4/7 giảng viên là cựu chiến binh đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi và xuất sắc cấp trường. Không có giảng viên nào vi phạm qui chế chuyên môn.
          Trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, các giảng viên là hội viên đã tích cực viết bài cho các báo, Cổng thông tin điện tử của tỉnh Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử và Thông tin lý luận thực tiễn của nhà trường, các hội thảo, tọa đàm với tổng số 35 bài, ngoài ra các hội viên CCB đều tích cực tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh, cấp trường (nhiều Cựu chiến binh trực tiếp và tham gia là chủ nhiệm, thành viên chính) năm 2016, chủ động đi nghiên cứu thực tế theo qui định. Hội CCB thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học Cấp trường năm 2016:“Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang”, đề tài đã nghiệm thu đạt loại Xuất sắc.
         Các hội viên là cán bộ, nhân viên cố gắng trong thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đó là: Giữ vững an ninh trật tự, an toàn trong trường, công tác vệ sinh phục vụ các lớp học đạt kết quả tốt. Qua bình xét thi đua, 100% cán bộ, hội viên của hội đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong năm qua, Hội CCB nhà trường, các hội viên đã và đang rất tích cực tham gia: các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng (3/2), Ngày truyền thống nhà trường (6/6); ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), phong trào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường; phong trào cựu chiến binh gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Ở các phong trào này các hội viên cựu chiến binh là những tấm gương tiêu biểu, đi đầu, đặc biệt là các đồng chí hội viên giữ cương vị lãnh đạo đang có ảnh hưởng tốt đến các cán bộ, giảng viên đặc biệt là các giảng viên trẻ trong thực hiện mục tiêu của các phong trào và nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường.
          Trong các giải thể thao tổ chức tại trường chào mừng Ngày thành lập trường 6/6, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Cán bộ hội, hội viên CCB phối hợp tham gia Ban tổ chức, trực tiếp là vận động viên, trọng tài. Tại các giải này, luôn có 6/8 tổng số các đồng chí cựu chiến binh tham gia là vận động viên ở các nội dung: cờ tướng, bóng bàn, cầu lông.
            Hội đã tổ chức động viên để hội viên đăng ký, luyện tập, tham gia thi đấu Giải cầu lông, cờ tướng do Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh tổ chức vào tháng 4/2016 (Hội tham gia 2 nội dung: cầu lông bằng 1 cặp vận động viên nam – nữ, cờ tướng: 1 vận động viên), kết quả: Cặp vận động viên nam - nữ của Hội đạt Giải Ba, kỳ thủ cờ tướng đạt Giải khuyến khích.
          Tháng 7/2016, Hội Cựu chiến binh đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế về nguồn tại Cao Bằng (từ ngày 24/7/2016 đến hết ngày 26/7/2016). Hội đã tổ chức thăm viếng, dâng hương tưởng niệm tại các khu di tích rừng Trần Hưng Đạo (xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình); khu di tích Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng); thăm, làm việc, giao lưu với Trường Chính trị tỉnh Cao Bằng.
            Hội viên cựu chiến binh nhà trường đã ủng hộ 4 ngày lương do cấp trên phát động như: Ủng hộ hạn hán, xâm nhập mặn; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; Quỹ ngày vì người nghèo của tỉnh...Quỹ khuyến học nhà trường (trong đó ủng hộ hạn hán, xâm nhập mặn là riêng theo tổ chức hội cựu chiến binh cấp trên phát động). Tổng số tiền ủng hộ là: 8.090 000 đồng
  Kết quả tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nhân dân góp phần xây dựng tổ chức đoàn thanh niên vững mạnh
           Trong năm qua, Hội CCB Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp với nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống trong đơn vị. Lãnh đạo Hội CCB nhà trường đã chủ trì, kết hợp với chi đoàn thanh niên tổ chức thăm hỏi gia đình một đồng chí CCB là con liệt sĩ. Tại đây, lãnh đạo Hội đã thực hiện kết hợp ôn lại lịch sử, giáo dục truyền thống tới thế hệ trẻ nhà trường.
            Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức hội
            Hội CCB đã tích cực giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, hội viên. 100% cán bộ hội viên chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của cơ quan, của Hội và của địa phương nơi gia đình hội viên cư trú. 100% hội viên và những người thân trong gia đình hội viên không mắc các tệ nạn xã hội. 100% Hội viên học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chủ đề năm 2016, đó là "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh" và Chỉ thị 05-CT/TW 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện xây dựng hội trong sạch vững mạnh, duy trì đúng các chế độ nguyên tắc trong sinh hoạt và các hoạt động của Hội, nội bộ Hội đoàn kết thống nhất.
            Bên cạnh đó, Hội cũng quan tâm đến đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, lãnh đạo hội, luôn bám sát những qui định, hướng dẫn của Hội cấp trên để thực hiện. Nội dung hoạt động Hội có bước đổi mới, đó là lãnh đạo hội đã lồng ghép nhiều hoạt động hội với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và từng đồng chí hội viên.
           Trong phương thức hoạt động, Lãnh đạo hội đã phát huy cao nhất tập trung trí tuệ của hội viên, dân chủ bàn bạc, thảo luận các nhiệm vụ, công tác Hội. Lãnh đạo Hội đã duy trì thảo luận, hội ý công tác hội thường xuyên để tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất cho hoạt động hội. Hội đã thực hiện xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2016, tổ chức cho tập thể hội và các hội viên ký kết các danh hiệu, mục tiêu thi đua: CCB gương mẫu; cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy; việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016. Hội Cựu chiến binh đã chủ động cùng Chi đoàn thanh niên nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp công tác trong năm 2016.
             Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, tự kiểm tra, giám sát đối với lãnh đạo, hội viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 theo yêu cầu, hướng dẫn của Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh. 100% hội viên trong Hội không vi phạm khuyết điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tham gia công tác kiểm tra chéo của Hội CCB khối tại Hội CCB Trường chính trị. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra kết luận, đánh giá Hội CCB Trường chính trị có nhiều cố gắng, tiêu biểu trong hoạt động phong trào công tác hội.  
            Năm qua, Hội đã thực hiện phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong trường để triển khai các hoạt động, phong trào: phối hợp tốt với Công đoàn, Chi đoàn thanh niên tham gia Ban tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Kỷ niệm ngày truyền thống trường (6/6), Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Phối hợp tốt với Chi đoàn thanh niên thực hiện tốt kế hoạch hoạt động chung.
            Có thể khẳng định, năm 2016 Hội CCB Trường chính trị tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng cá nhân các đồng chí hội viên đã có rất nhiều cố gắng, đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả thi đua cuối năm, Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh đạt Trong sạch vững mạnh, được Hội cấp trên công nhận đạt Trong sạch vững mạnh xuất sắc; 100% hội viên (8/8 đồng chí) đạt danh hiệu“Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu”.
            Năm 2017, Hội CCB đã đề ra phương hướng, chỉ tiêu cụ thể phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức thành công Đại hội Hội CCB Trường chính trị tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh về mọi mặt, phấn đấu giữ vững danh hiệu Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh xuất sắc./.
 

 
                    Thạc sĩ Nguyễn Văn Hòa
               Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị
 
 
       
          

Tin mới nhất:

Thông báo

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiến số 1 năm 2023

Báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý III; phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2022

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 3

Hướng dẫn trình bày bài viết thu hoạch nghiên cứu thực tế các lớp Trung cấp lý luận chính tri

Hướng dẫn khen thưởng học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang

Thông báo Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 2

Thể lệ Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2 năm 2022

Thông báo danh sách học viên lớp Trung cấp LLCT - HC K7 năm 2021 đủ điều kiện viết khoá luận tốt nghiệp

Thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sĩ năm 2022

Thông báo Kết luận của Ban Giám hiệu

Quyết định phê duyệt kết quả và danh sách trúng tuyển tại kỳ thi nâng ngạch công chức, xét thăng hạn

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 2

Về việc phát động triển khai giải thưởng sáng tác, quảng bá, giai đoạn 2021 - 2025

Về việc tuyên truyền triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2021

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 2 năm 2021

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 1 năm 2021

Thông báo tuyển sinh Đại học văn bằng 2 năm 2020

Thông báo Tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2020

Thông báo viết thông tin Lý luận và thực tiễn số 02 năm 2020

Công văn tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thông tin lý luận và thực tiễn

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 1535751

Đang Online : 72