nghiên cứu - trao đổi

Tấm gương cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tích cực định hướng, đồng hành cùng hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc

Ngày Đăng: 26/8/2020 8:32 Lượt xem: 40

          Học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Nguyễn Thị Kiệm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự đoàn kết giữa hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
          Hội LHPN xã Khuôn Hà hiện nay có 10 chi hội với 443 hội viên. Hội viên các chi hội chủ yếu là phụ nữ dân tộc thiểu số, thu nhập chính từ sản xuất nông nghiệp. Vì vậy việc tiếp cận với kiến thức phát triển kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn.
 
Hội viên phụ nữ xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình làm các sản phẩm thủ công từ mây, tre

          Trong những năm qua với cương vị là người đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị em phụ nữ chị Nguyễn Thị Kiệm luôn đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, giáo dục, vận động, tổ chức, hướng dẫn hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua do Hội và địa phương phát động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phát huy tính trách nhiệm, gương mẫu trong  triển khai và nhân rộng các cuộc vận động và phong trào đến toàn thể hội viên các chi hội.
          Là người đứng đầu tổ chức Hội LHPN xã Khuôn Hà, chị luôn bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng uỷ và của Hội liên hiệp phụ nữ huyện, các chương trình, kế hoạch công tác năm để chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ, đặc biệt là thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" góp phần vào thành tích chung của toàn xã.
          Ngay từ đầu năm chị đã chỉ đạo, triển khai đến 10/10 chi hội cho hội viên đăng ký phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Kết quả có 443/443 hội viên đăng ký thực hiện đạt 100%, tạo không khí sôi nổi trong hoạt động công tác Hội. Ngoài ra Hội LHPN xã thành lập câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc gồm 72 cặp vợ chồng, sinh hoạt câu lạc bộ 3 tháng một lần để nắm tình hình tư tưởng của các thành viên trong câu lạc bộ đồng thời triển khai các nội dung liên quan đến đời sống gia đình và các luật phòng chống tệ nạn đến với các thành viên trong câu lạc bộ. Để câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả và duy trì thường xuyên các thành viên tự nguyện đóng góp quỹ được 15.000.000đ để chi các hoạt động theo quy chế.
          Thực hiện Cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức: "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chị đã chỉ đạo các chi hội triển khai chuyên đề hằng năm đến 100% hội viên trong toàn xã; các chi hội đã đăng ký việc làm theo Bác bằng cách duy trì việc gửi tiết kiệm theo nhóm, trong năm 2019 số tiền huy động tiết kiệm được tổng số là 162.488.000đ cho 38 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Qua đó đã có nhiều cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng như: chị Chẩu Thị Lan; chị Chẩu Thị Phấn; chị Ma Thị Lượng; chị Ma Thị Mỵ là những chi hội trưởng làm tốt công tác vận động hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm theo gương Bác tại chi hội.
          Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, chị đã chỉ đạo các chi hội, vận động hội viên  tích cực thi đua lao động, giúp đỡ nhau áp dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh tổng hợp, dịch vụ như chị Nông Thị Hòa; Quan Thị Tủ; Trịnh Thị Sáu; Ma Thị Xuyến, Chẩu Diệu Hường có thu nhập ổn định từ 80.000.000đ – 100.000.000/ năm trở lên. Bản thân chị cùng gia đình là tấm gương để hội viên học tập, từ năm 2018 chị đầu tư nuôi hơn 100 con vịt siêu trứng, trung bình mỗi tháng chị thu nhập thêm từ bán trứng khoảng 7 – 8 triệu đồng.
          Với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà", “Ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội” chị thường xuyên bám sát cơ sở, tận tình hướng dẫn, tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trong tình hình mới, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội; vận động xã hội hóa, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ; giải quyết kịp thời những bức xúc trong hội viên, tổ chức các phong trào phù hợp, thiết thực và phát huy nội lực của hội viên trong thực hiện phong trào.
          Với những hoạt động và đóng góp thiết thực trong các phong trào, cuộc vận động của Hội Liên hiệp Phụ nữ, chị Nguyễn Thị Kiệm đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang; của UBND, Hội LHPN huyện Lâm Bình và Đảng ủy xã Khuôn Hà. Đó là những điều động viên và khích lệ chị cống hiến nhiều hơn nữa cho phong trào Hội phụ nữ ở quê hương, luôn là một tấm gương tận tụy trong công việc, gần gũi với hội viên và gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế.
          Chị Nguyễn Thị Thu, hội viên Chi hội thôn Ka Nò chia sẻ “Đồng chí Nguyễn Thị Kiệm là một cán bộ rất khéo vận động chị em, trước đây chị em khó khăn về kinh tế nên cũng ngại tham gia các hoạt động nhưng được chị giúp đỡ nhiều chị em đã mạnh dạn vay vốn để chăn nuôi, trồng cây lâm nghiệp và phát triển các nghề truyền thống từ tre mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hội viên nên các chị em phấn khởi lắm”./.
 
Tài liệu tham khảo
1. Báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, giai đoạn 2015 – 2020 của Hội phụ nữ xã Khuôn Hà.
2. Báo cáo thành tích cá nhân đề nghị khen thưởng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc giai đoạn 2015 - 2020” của chị Nguyễn Thị Kiệm.
 
Cử nhân Trịnh Thị Thứ
Giảng viên phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Các tin liên quan:

Thông báo

Công văn tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thông váo viết Thông tin lý luận và thực tiễn số 1 năm 2020

Kế hoạch phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô rô na (Covid-19) gây ra

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2020

Thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2020

Lịch thi giảng viên dạy giỏi năm 2019

Thông báo viết thông tin Lý luận và thực tiễn số 02 năm 2019

Thông báo danh sách học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K1, K2 đủ điều kiện viết Khóa luận tốt nghiệp

Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2019

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 01/2019

Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2019 - Học tại Yên Bái

Thông báo tuyển sinh đại học chính trị (văng bằng hai) năm 2019

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2019

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2019

Tuyển sinh lớp ôn thi cao học năm 2019

Chiêu sinh các khóa bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2019

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 1 năm 2019

Chủ đề thi thuyết trình - Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2018

Thông báo viết bài Thông tin lý luận và thực tiễn số 3/2018

Lịch thao giảng cấp trường đợt 2 năm 2018

lịch thao giảng cấp trường đợt 1, năm 2018

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2018

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 2 năm 2018

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2018

Thông báo về việc điều chỉnh thời gian học tập các lớp đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 1 năm 2018

Thông báo viết bài Thông tin Lý luận và thực tiễn số 2 năm 2018

Thông báo Viết tin, bài đăng trên Trang Thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang, tháng 4 năm 2018

Thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2018

Thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2018

Thông báo tuyển sinh đào đạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2018

Thông báo tuyển sinh đào đạo trình độ tiến sĩ đợt 1 năm 2018

Thông báo điểm thi nâng ngạch chuyên viên chính và kết quả xét thăng hặng viên chức hạng II

Thông báo viết bài thông tin Lý luận và Thực tiễn số 1/2018

Thông báo tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng năm 2018

Thông báo kết luận của Ban Giám hiệu Trường Chính trị

thông báo tên miền website

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 592099

Đang Online : 147