Vui Xuân, đón Tết trong tình hình mới

Ngày Đăng: 11/2/2021 15:58 Lượt xem: 311

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân trên địa bàn tỉnh đón năm mới Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh Internet

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân đón năm mới Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tham mưu, tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc hóa học màu da cam… trên địa bàn toàn tỉnh đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, đầy đủ theo đúng chế độ chính sách của Nhà nước quy định; đồng thời, với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tương thân, tương ái" các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục nghìn suất quà tết trị giá trên 10 tỷ đồng, mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Mặt khác, trong điều kiện chung của cả nước khi tình hình dịch, bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lây lan trong cộng đồng ở một số tỉnh, thành phố, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, cấp ủy, chính quyền tỉnh đã điều chỉnh hình thức, cách thức tổ chức các hoạt động; dừng mọi hoạt động lễ hội tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn tỉnh; dừng việc bắn pháo hoa đón giao thừa Tân Sửu -2021…

Đón Tết cổ truyền của dân tộc, đón Xuân Tân Sửu năm 2021 vui tươi, đầm ấm song mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người con quê hương Tuyên Quang cần chung tay, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện tốt một số công việc sau:

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 09.12.2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021, các công điện, chỉ thị và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh và tiết kiệm các nguồn lực dành cho việc chăm lo, bảo đảm Tết cho nhân dân, cũng như công tác chống dịch. Không sử dụng xe công đi lễ hội, không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công).

Chủ động công tác phòng, chống, kiểm soát người ra, vào tỉnh; thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, tự giác thực hiện 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” … Chúng ta hãy cùng nhau hành động để mỗi nhà, mỗi người dân Tuyên Quang được sống trong một môi trường an lành.

Nguồn: https://tuyenquang.dcs.vn