Tin tức - Sự kiện ›› Tin nội bộ

Hội thảo khoa học cấp trường “Vận dụng tư tưởng của Các Mác trong giảng dạy lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang”

Ngày Đăng: 8/5/2023 9:58 Lượt xem: 148

          Ngày 05/5/2023, nhân dịp kỷ niệm 205 năm ngày sinh Các Mác (05/5/1818- 05/5/2023), Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Vận dụng tư tưởng của Các Mác trong giảng dạy lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang”. Dự hội thảo có các đồng chí: Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Mai Quang Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên và học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1, khóa 2, khóa 3 năm 2023.
 
Đ/c Mai Quang Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo
 
          Thay mặt Ban Giám hiệu phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Mai Quang Thắng khẳng định Các Mác là nhà lý luận thiên tài, nhà cách mạng vĩ đại, đã có nhiều đóng góp to lớn đối với lịch sử nhân loại. Hội thảo là dịp để cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của Các Mác. Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, giảng viên, học viên của nhà trường cần tích cực vận dụng tư tưởng của Các Mác trong giảng dạy và học tập lý luận chính trị, noi gương những đức tính cao đẹp của Các Mác trong học tập, công tác và cuộc sống.
          Hội thảo nhận được 12 bài tham luận của các đồng chí giảng viên, học viên; trong đó có 08 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo. Nội dung các tham luận đã tập trung làm rõ một số vấn đề về cuộc đời, sự nghiệp của Các Mác và sự vận dụng những tư tưởng của Các Mác vào thực tiễn nước ta như: Giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay; Lý luận của Các Mác về Đảng Cộng sản và sự vận dụng trong công tác xây dựng Đảng ở Việt Nam hiện nay; Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên là học viên trong việc học tập chủ nghĩa Mác – Lênin… Khẳng định vai trò to lớn và những cống hiến vĩ đại của Các Mác, từ đó rút ra những bài học lý luận và thực tiễn phục vụ giảng dạy và học tập lý luận chính trị tại nhà trường.

          Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
Đ/c Phạm Đình Khiết, Phó Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật
 tham luận tại Hội thảo
 
 
Đ/c Trương Thị Thu Hà, Giảng viên chính khoa Lý luận cơ sở 
tham luận tại Hội thảo


Học viên Hoàng Văn Viễn, lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 1 năm 2023

tham luận tại Hội thảo
 
 
 
 
 
 
          CN. Ma Thị Thùy Trang
Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học
 

Các tin liên quan:

Thông tin lý luận và thực tiễn

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3883666

Đang Online : 1518