Ươm mầm hạt giống đỏ từ phong trào Đào

Ngày Đăng: 2/8/2016 8:50 Lượt xem: 580

Đầu năm 1966, giữa cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta diễn ra quyết liệt, Bác Hồ vẫn chỉ đạo cho Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Thành Ủy Hà Nội mở lớp thí điểm huấn luyện Đảng viên mới, đặt tên là “Bồi dưỡng Hạt giống đỏ”
          Hạt giống đỏ là những thanh niên có tiềm năng tri thức và khả năng lãnh đạo được Đảng cộng sản Việt Nam quy hoạch định hướng để làm cán bộ trong tương lai. Nhiều Hạt giống đỏ được người dân đặt niềm tin vào sức trẻ và nhiệt huyết của họ.
Rất nhiều Hạt giống đỏ được trưởng thành và phát triển từ phong trào đoàn cấp cơ sở. Tuổi trẻ hiện nay luôn là đối tượng được Đảng, chính quyền quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng.
          Nguyễn Thành Thiệp là một trong số gương sáng tiêu biểu của xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang. Anh sinh năm 1993 là bí thư chi đoàn xóm 3 đồng thời cũng là Đảng viên trẻ nhất trong xóm. Là đoàn viên có khiếu Thể dục thể thao từ thời niên thiếu năm lớp 8 được tuyển chọn vào đội bóng của Câu lạc bộ Hà Nội ACB (cũ) và tham gia học tập, rèn luyện tại trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du, thành phố Thái Nguyên. Năm 2007 đạt huy chương Đồng Giải bóng đá lứa tuổi 15 Quốc gia của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Nguyễn Thành Thiệp tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016

Trong những năm sinh hoạt tại địa phương đồng chí tích cực tham gia các phong trào, hoạt động đoàn như: Hiến máu tình nguyện trong 3 năm liên tục 2014,2015,2016; đi tình nguyện Tiếp sức mùa thi (2016); tham gia tích cực các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao của xã.
          Với nhiệm vụ là Bí thư chi đoàn thanh niên xóm, những năm qua Nguyễn Thành Thiệp đã làm tốt vai trò của một người thủ lĩnh trong việc triển khai và phát triển hoạt động của phong trào đoàn tới đoàn viên trong xóm. Ngoài những hoạt động thường xuyên tại cơ sở anh còn tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi ở xóm mỗi tháng 2 lần.
          Nhờ những đóng góp và thành tích của mình anh đã được giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng và kết nạp Đảng ngày 03/12/2015 và hiện nay đang sinh hoạt tại chi bộ xóm 3, thuộc Đảng ủy xã Tràng Đà.
          Anh bộc bạch: Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đó là niềm tự hào, vinh dự nhưng cũng đặt lên mình một trách nhiệm lớn lao nhưng mình không thấy đó là khó là khổ mà đó chính là động lực để mình cố gắng nhiều hơn. Bên cạnh đó là một Đảng viên mình có thể rèn luyện bản thân mình đứng đắn hơn, am hiểu về chính sách pháp luật của Đảng Nhà nước.
          Trao đổi với đồng chí Nguyễn Cao Phong Bí thư chi bộ xóm 3 về công tác bồi dưỡng và phát triển Đảng viên trẻ. Đồng chí Phong đánh giá: Đảng viên trẻ của chi bộ đều tích cực tham gia sinh hoạt, công tác Đoàn rất nhiệt tình, trách nhiệm và sáng tạo. Trong đó đồng chí Thiệp là một đại diện tiêu biểu được chi bộ tin tưởng và đặt nhiều kì vọng nhất. Sau khi học lớp đào tạo về phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững đồng chí đã cùng với gia đình nuôi 4 con Bò bắt đầu cho những dự định làm giàu trong tương lai. Bên cạnh đó đồng chí còn được giao làm mô hình trung thu cho các em thiếu nhi trong đợt Rằm tháng 8 tới.
          Những hạt giống mới bắt đầu hé mầm đầu tiên của tuổi trẻ và hứa hẹn trong tương lai sẽ vươn tới được bầu trời lí tưởng của riêng mình.Sinh thời Bác Hồ từng nói:
                              “Một năm khởi đầu từ mùa xuân
                               Một đời bắt đầu từ tuổi trẻ”
          Và Thiệp đang giữ trong mình tuổi trẻ để cố gắng và cống hiến cho Đất nước. Chạng vạng chiều bịn rịn chia tay Thiệp và xóm 3, tôi đạp xe trở về kí túc trường trong lòng chông chênh nhiều xúc cảm. Có lẽ một khoảng thời gian ít ỏi trò chuyện cùng Thiệp đã khơi lại trong tôi những ngày tháng cũ về thời sinh viên nhiệt huyết và cháy lửa.
                                                                                                            Trịnh Thị Thứ