Chi hội trưởng Cựu Chiến binh gương mẫu

Ngày Đăng: 1/10/2019 15:33 Lượt xem: 28

Rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, nhiều cựu chiến binh đã phát huy bản chất anh Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn vươn lên phát triển kinh tế và  tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, trong số đó có cựu chiến binh Hoàng Văn Hoa - Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh thôn Lâm Tiến xã Minh Dân, huyện Hàm Yên.
          Sau hơn 3 năm tham gia quân ngũ tại biên giới phía Bắc, năm 1991, anh Hoàng Văn Hoa trở lại quê hương là thôn Lâm Tiến xã Minh Dân huyện Hàm Yên và tham gia vào tổ chức Hội Cựu chiến binh thôn. Cuộc sống thời gian đầu vô cùng khó khăn, bởi không có vốn và kiến thức khoa học kỹ thuật. Đất đai ở quê anh sau nhiều năm trồng cấy không được chăm bón nên rất khô cằn, sâu bệnh phá hại cây trồng luôn phát sinh.
Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ anh quyết tâm không cam chịu đói nghèo và  tích cực tham gia các lớp tập huấn hướng dẫn khoa học kỹ thuật tại xã và thôn, tham quan học hỏi kinh nghiệm của những hộ làm kinh tế giỏi trong và ngoài xã để áp dụng vào điều kiện cụ thể của gia đình. Thực hiện phương châm lấy ngắn nuôi dài, anh đã đầu tư trồng 500 cây cam sành, mỗi năm kết hợp chăn nuôi và xuất bán 300 con gà, 3 tấn lợn hơi. Nhờ vậy, 5 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm anh có thu nhập ổn định trên 200 đến 500 triệu đồng sau khi đã trừ các khoản đầu tư chi phí.
          Tinh thần vượt khó vươn lên của cựu chiến binh Hoàng Văn Hoa được bà con và hội viên cựu chiến binh trong vùng cảm phục. Nhiều năm qua anh Hoa đã được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh thôn Lâm Tiến xã Minh Dân.
          Hiện nay chi hội có 28 hội viên, hằng năm chi hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới 98% hội viên. 100% hội viên hằng năm đều đăng ký 01 việc làm mới để thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cam kết không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.
          Ngoài ra, chi hội còn tích cực phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay chi hội có 15/28 hội viên xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập từ 200 triệu đến 300 triệu đồng mỗi năm. 78% hội viên của chi hội có mức sống khá, chỉ còn 01 hộ là hội viên chi hội thuộc diện hộ nghèo, chi hội phấn đấu đến cuối năm 2019 sẽ giúp đỡ hộ này thoát nghèo.
          Từ sự gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm của anh, cùng với sự đồng tình ủng hộ của hội viên trong chi hội mà Chi hội Cựu Chiến bình thôn Lâm Tiến là một trong những chi hội thôn, bản tiêu biểu nhiều năm trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
          Với những nỗ lực và thành tích xuất sắc của Chi hội trưởng Cựu Chiến binh Hoàng Văn Hoa và các hội viên trong chi hội những năm qua. Tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 cuối tháng 6 vừa qua, anh Hoa và tập thể chi hội Cựu Chiến binh thôn Lâm Tiến xã Minh Dân đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên.

Thạc sĩ Phạm Thị Huệ
Trưởng khoa Xây dựng Đảng