Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW NGÀY 15/5/2016 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ngày Đăng: 6/6/2016 8:31 Lượt xem: 581

Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường  tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chuyên đề hàng năm, Chỉ thị số 1973/CT-CP ngày 07/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến các chi bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Tổ chức cho 100% đảng viên, đoàn viên, hội viên đăng ký việc "làm theo" tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, chặt chẽ, kết hợp việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp của tỉnh. Thường xuyên nâng cao hiệu quả mọi hoạt động, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, tham ô, tham nhũng; quy định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các  khoa, phòng, đoàn thể. Đảng ủy  ban hành Quy định số 17-QĐ/ĐU ngày 20/4/2012 về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên Trường Chính trị tỉnh theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 5 chuẩn mực và đăng ký việc làm theo hàng năm đã tạo sự chuyển biến về trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác, trách nhiệm đối với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, giảng viên, đoàn viên, hội viên trong Trường Chính trị tỉnh. Từ đó, đã tạo ra động lực tích cực giúp cán bộ, đảng viên và quần chúng trong nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao hàng năm. Đảng ủy, chính quyền, chi bộ khoa, phòng, các đoàn thể Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm, đoàn kết thống nhất và sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Hội nghị quán triệt, học tập Chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trong 5 năm (2011-2015),  Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành tốt  nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao đào tạo 27 lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính với 2702 học viên; mở 58 lớp bồi dưỡng với 6914 học viên. Công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, nhà trường thực hiện 02 đề tài cấp tỉnh, 24 đề tài cấp trường, 04 đề tài cấp khoa; cán bộ giảng viên thực hiện 24.240 giờ đi nghiên cứu thực tế. Từ kết quả trên Nhà trường đã được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Đảng ủy nhà trường tặng Giấy khen cho 05 chi bộ, 01 đoàn thể, 10 đảng viên, biểu dương 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Phát huy thành tích đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cán bộ, đảng viên gắn triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chuyên đề năm 2016 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết đại hội các cấp của Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đổi mới việc đưa nội dung chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào giảng dạy các lớp đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường; thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí;
2. Thực hiện tốt Quy định số 17-QĐ/ĐU ngày 20/4/2012 của Đảng ủy nhà trường về chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng viên nêu gương trước quần chúng; cán bộ lãnh đạo nêu gương trước cấp dưới; người đứng đầu nêu gương trước đơn vị, nhà trường.
3. Thường xuyên  bồi dưỡng giáo dục cho đoàn viên thanh niên tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất  đạo đức, lối sống theo tấm gương Bác Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
4. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và sơ kết, tổng kết phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để kịp thời biểu dương, khen thưởng.
                                                                         Lê Quang Hòa
                                                                            Phó Bí thư Đảng ủy