Đảng - Đoàn thể ›› Đoàn Thanh niên

Tọa đàm tác phẩm "Đạo đức cách mạng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ý nghĩa đối với việc rèn luyện đoàn viên giai đoạn hiện nay

Ngày Đăng: 30/8/2018 16:36 Lượt xem: 1069

          Chiều ngày 29/8/2018, tại Trường chính trị tỉnh Tuyên Quang, Chi đoàn Trường Chính trị, Chi đoàn Báo Tuyên Quang và Đoàn cơ sở Sở văn hóa, thể thao và du lịch đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm “Đạo đức cách mạng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ý nghĩa đối với việc rèn luyện đoàn viên giai đoạn hiện nay”. Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Ma Văn Đội - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; đồng chí Tiêu Thị Hương - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Mai Quang Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ, phụ trách công tác thanh niên, Chủ tịch Công đoàn Trường Chính trị; đồng chí Trịnh Thành Công - Ủy viên BCH Chi bộ Báo Tuyên Quang và đại diện Chi đoàn Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tuyên Quang cùng 35 đoàn viên trong 03 cơ sở đoàn.
 
Đồng chí Bùi Trung Dũng, Bí thư đoàn Trường Chính trị
báo cáo đề dẫn toạ đàm
 
          Tại buổi tọa đàm đã có 01 báo cáo đề dẫn, 06 tham luận và nhiều ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi. Tọa đàm tập trung vào các nội dung: Hoàn cảnh ra đời của tác phẩm “Đạo đức cách mạng”; nội dung cơ bản và vai trò của đạo đức cách mạng; liên hệ trong việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng cho bản thân mỗi đoàn viên; chủ nghĩa cá nhân và sự vận dụng trong việc chống lại chủ nghĩa nghĩa cá nhân; tự phê bình và phê bình theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; liên hệ trong sinh hoạt chi đoàn; y nghĩa của tác phẩm Đạo đức cách mạng đối với việc rèn luyện đoàn viên giai đoạn hiện nay, liên hệ bản thân; những điểm mới và lưu ý khi thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022 tại các cơ sở Đoàn. Các bài tham luận được các đồng chí đoàn viên của 03 chi đoàn nghiên cứu công phu và trình bày chi tiết, dễ hiểu và các nội dung được gắn liền với thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh niên.
         Các đồng chí đoàn viên dự tọa đàm còn được tham gia trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, các câu hỏi liên quan tới nội dung cơ bản của tác phẩm và Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018-2022 và được nghe nhiều ý kiến quý báu của các đồng chí đại biểu nguyên là Bí thư các cơ sở Đoàn với những chia sẻ, kinh nghiệm trong công tác đánh giá chất lượng rèn luyện đoàn viên.
          Buổi tọa đàm là hoạt động thiết thực của thế hệ trẻ kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) và kỷ niệm 60 năm ra đời tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (1958 - 2018). Thông qua buổi Tọa đàm, mỗi đoàn viên, thanh niên của 03 cơ sở Đoàn đã nâng cao nhận thức về tác phẩm “Đạo đức cách mạng” cũng như tự ý thức xây dựng những chuẩn mực đạo đức cho bản thân, góp phần thực hiện tốt Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022.

 
  Thạc sĩ Bùi Trung Dũng
  Bí thư Chi đoàn Trường Chính trị

Các tin liên quan:

Thông tin lý luận và thực tiễn

TUYÊN TRUYỀN

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 5839503

Đang Online : 1188