Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu ›› Thư viện trường

Giới thiệu sách tháng 3/2018

Ngày Đăng: 7/3/2018 10:15 Lượt xem: 822

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 - Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử
Mã số tra cứu: 5600
Tóm tắt nội dung:
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách: “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968 - Bước ngoặt  quyết định và bài học lịch sử”. Cuốn sách là kết quả của hội thảo khoa học do Bộ quốc phòng; Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Cuốn sách đã phản ánh tương đối toàn diện quá trình chuẩn bị và tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968; khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như ý nghĩa to lớn, bài học kinh nghiệm quý báu của sự kiện lịch sử trọng đại này.
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
Phần 1: Những vấn đề chung.
Phần 2: Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 - Ý chí và sức mạnh Việt Nam.
Phần 3: Giá trị lịch sử và hiện thực.

Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày này năm xưa
NXB: Chính trị quốc gia - Sự thật, 2017
Mã số tra cứu: 5603  Tóm tắt nội dung:
Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay, Báo Sài Gòn Giải phóng, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai xuất bản cuốn sách Chủ tịch Hồ Chí Minh - ngày này năm xưa”.
Nội dung cuốn sách gồm 2 tập được in gộp làm một có chỉnh sửa bổ sung những nội dung mới. Với 1.103 trang sắp xếp theo thời gian về những hoạt động, câu chuyện, câu nói hay của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách là nguồn tư liệu tham khảo quý trong việc nghiên cứu và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Giữ vững độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế
Tác giả: GS.TS Vũ Văn Hiên
Mã số tra cứu: 5574

Tóm tắt nội dung:
Nội dung cuốn sách phân tích rõ quá trình nhận thức và thực trạng xử lý mối quan quan hệ độc lập tự chủ, tích cực hội nhập quốc tế ở Việt Nam trong hơn 30 năm đổi mới trên một số lĩnh vực của đời sống xã hội. Phân tích những
thành tựu, hạn chế, nguyên nhân từ đó đề xuất những định hướng chính sách để xử lý tốt và hiểu quả các mục tiêu và nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
Phần 1: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.
Phần 2: Quá trình nhận thức và thực trạng xử lý mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay.
Phần 3: Dự báo tình hình những vấn đề đặt ra, định hướng chính sách để xử lý tốt mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế đối với nước ta trong thời gian tới.

Phát triển đội ngũ giảng viên trường chính trị các tỉnh Miền núi phía Bắc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục lý luận chính trị
Tác giả: TS Nguyễn Mạnh Hải
NXB: Lao động, 2017
Mã số tra cứu: 5601

Tóm tắt nội dung:
Để đáp ứng yêu cầu của giảng viên có thêm tài liệu để nghiên cứu, tham khảo về một số đề tài có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, Nhà xuất bản Lao động xuất bản cuốn sách “Phát triển đội ngũ giảng viên trường chính trị các tỉnh Miền núi phía
Bắc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục lý luận chính trị”. Nội dung cuốn sách khái quát và rút ra những kinh nghiệm, đề xuất giải pháp phát triển, xây dựng khung năng lực nghề nghiệp với sáu nhóm năng lực gồm 38 tiêu chí cụ thể, làm cơ sở phát triển toàn diện đội ngũ giảng viên ở các trường chính trị.
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
Phần 1: Cơ sở lý luận về phát triển đội ngũ giảng viên trường chính trị đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục lý luận chính trị.
Phần 2: Thực trạng đội ngũ giảng viên và phát triển đội ngũ giảng viên trường chính trị các tỉnh miền núi phía Bắc.
Phần 3: Giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên trường chính trị các tỉnh miền núi phía Bắc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục lý luận chính trị.
 CN Hoàng Thị Dậu
Phòng Nghiên cứu khoa học - Thông tin - Tư liệu